Từ sau khi chồng mất vì ung thư vòm họng, chị Hòa trở thành lao động chính trong nhà để nuôi 3 đứa con ăn học. Nhưng tai họa bất ngờ ập đến khi chồng mất chưa đầy 1 năm thì vào tháng 7/2020 chị Hòa phát hiện mình cũng đang mang trên mình “án tử” vì căn bệnh ung thư trực tràng. 

Chị Hòa chia sẻ: “Ban đầu khi đến bệnh viện khám, bác sĩ kết luận có vấn đề về trực tràng nhưng lúc đó chưa xác định là ung thư, bởi vì chưa có kết quả sinh thiết. Về nhà, tôi vẫn nghĩ chắc là không bao giờ mình bị ung thư bởi vì chồng đã bị ung thư vừa mất, giờ không lẽ mình lại bị nữa thì đúng là cuộc sống quá éo le. Nhưng đúng là éo le thật. Ngày tái khám, bác sĩ thông báo kết quả bị ung thư trực tràng ở giai đoạn 3, mọi thứ như sụp đổ dưới chân”.

Nỗi đau mất chồng chưa nguôi, chị Hòa lại phải một mình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác
 

Trải qua 2 lần phẫu thuật rồi hoá trị, xạ trị, chị Hòa giờ như ngọn đèn trước gió. Dù vậy, chị vẫn đang cố gắng chiến đấu với căn bệnh ung thư từng ngày. Bởi người mẹ đáng thương này vẫn phải gồng mình nuôi 3 đứa con thơ. Đứa con lớn nhất của chị vừa tròn 17 tuổi, đứa nhỏ nhất chỉ mới 7 tuổi. Các con của chị còn quá nhỏ nhưng đã chịu nỗi đau mất cha. Giờ đây, chị phải cố gắng điều trị bệnh để các con không phải gánh thêm nổi đau mất mẹ. Chị Hòa nghẹn ngào: “Hiện nay mỗi đợt điều trị lại là một lần tôi mất ăn mất ngủ vì lo lắng, dù có bảo hiểm y tế nhưng có nhiều loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm chi trả, gia đình phải tự lo. Trước đây, cuộc sống gia đình cũng không đến nỗi nào nhưng từ khi chồng mắc bệnh ung thư rồi mất, giờ đến lượt mình, bao nhiều tiền của tích cóp, tài sản quý giá đều phải bán để lo chữa trị. Giờ đây, sức khỏe yếu cũng không đi làm được nữa, thu nhập không có, cuộc sống lại càng khó khăn hơn. Nhiều lúc mình cũng muốn buông bỏ lắm, nhưng nghĩ đến các con còn quá nhỏ, các con đã không còn cha, giờ mẹ mà có mệnh hệ gì nữa thì không biết các con sẽ đi về đâu”.

Hiện tại cuộc sống quá khó khăn, chị Hòa phải gửi các con về quê nhờ ông bà nội chăm sóc

Giờ đây, tiền bạc trong nhà cũng không còn, chị Hòa phải vay mượn khắp nơi để chống chọi với căn bệnh ung thu. Ba đứa con nhỏ của chị phải gửi về quê cho ông bà nội chăm sóc. Chị Hòa cũng không biết bản thân mình sẽ chống chọi với căn bệnh ung thư được bao lâu nữa, nhưng chị đã hứa với chính mình phải “chiến đấu” đến cùng. Vì các con, chị có thể làm tất cả. Nhưng bước đường phía trước của chị Hòa sẽ còn lắm gập ghềnh, gian nan nếu không có sự đồng hành, giúp sức của các mạnh thường quân.

 

Mọi đóng góp, hỗ trợ cho chị Cao Thị Hòa xin gửi về chương trình Lan tỏa yêu thương, Đài PT- TH Đắk Nông. Địa chỉ: Số 82, đường 23/3,  phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Số ĐT: 02613.543866. Số tài khoản Agribank: 5300201019509. 

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với gia đình chị Hòa thông qua địa chỉ: Chị Cao Thị Hòa, thôn 6, xã Quảng Khê, huyện Đăk GLong, Đắk Nông. SĐT: 0947 298 607.

 

 

T/h: Hoàng Hoa – Văn Chinh