Công an tỉnh Đắk Nông đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD, không kể ngày đêm 
 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về cấpcăn cước công dân, Công an tỉnh Đắk Nông đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch chỉ đạo Công an các địa phương trong tỉnh quyết liệt triển khai các giải pháp với quyết tâm hoàn thành thu nhận 500 nghìn hồ sơ căn cước công dân trước tháng 7/2021. Ngoài sự chủ động của Công an các huyện, TP, Công an tỉnh Đắk Nông đã thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra tiến độ cấp CCCD ở các đơn vị. Qua đó, để nắm bắt và chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.

TP.Gia Nghĩa có hơn 48.000 người đủ tuổi cấp căn cước công dân gắn chíp. Bắt đầu từ ngày 04/2/2021, công an TP.Gia Nghĩa đã triển khai tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho nhân dân trên địa bàn. Để hoàn thành tiến độ được giao, Công an TP.Gia Nghĩa đã thành lập 2 tổ lưu động xuống tận thôn, bon, tổ dân phố, chia làm 3 ca (sáng, trưa, tối) kể cả thứ 7 và Chủ nhật để phục vụ nhân dân. Tính đến nay, Công an TP.Gia Nghĩa đã thu nhận trên 18 ngàn hồ sơ căn cước công dân gắn chíp, riêng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ công an TP.Gia Nghĩa thu nhận hơn 4.000 hồ sơ CCCD gắn chíp.

Người dân thực hiện lăn dấu vân tay khi làm CCCD
 
 

Tại hầu hết các điểm làm CCCD trên toàn tỉnh, người dân đã có mặt để làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử. Thay vì phải khai báo các thông tin trong tờ khai có sẵn như làm Chứng minh nhân dân trước đây, người dân chỉ cần đến lăn dấu vân tay, chụp ảnh và đọc thông tin cơ bản. Những nội dung còn lại về nhân thân, lai lịch, nơi cư trú đã được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra tiến độ cấp CCCD
 

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, đến nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã thu nhận  121.793/500.000 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho người dân, đã trả 3.334 thẻ. Với tinh thần “làm hết việc, không hết giờ” Công an tỉnh Đắk Nông đang nỗ lực, cố gắng hoàn thành thu nhận 500 nghìn hồ sơ căn cước công dân mà Bộ công an đã giao, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

                                                                  T/h: Lê Đại