Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp Quốc hội khóa XIV. Dự kiến, kỳ họp thứ 11 của Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội và làm việc trong 7,5 ngày; họp phiên trù bị và khai mạc vào ngày 24/3 và bế mạc vào ngày 2/4/2021.

Đoàn ĐBQH tỉnh lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đắk R'tíh
 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đắk R’Tih đã đề nghị các cấp các ngành liên quan giải quyết các vướng mắc liên quan đến đất đai như việc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tình trạng tranh chấp  đất giữa các hộ dân. Ở lĩnh vực giao thông nông thôn, cử tri cho rằng với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã đã được bê tông hóa. Tuy nhiên, do địa bàn rộng nên hiện nay vẫn còn nhiều tuyến đường đất chưa được bê tông hóa, việc đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn, đề nghị ngành chức năng quan tâm đầu tư. Cử tri cũng đề nghị ngành điện quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện tại địa phương, chấm dứt tình trạng điện tự kéo, gây nguy hiểm, mất an toàn khu vực nông thôn... Về lĩnh vực nông nghiệp, cử tri đề nghị các ngành chức năng quan tâm hỗ trợ người dân trong sản xuất nông nghiệp như vốn, kỹ thuật, đầu ra của sản phẩm để nâng cao đời sống, đảm bảo thu nhập.

Cử tri Điểu Định kiến nghị các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp

 

Về vấn đề quản lý rừng cộng đồng, cử tri kiến nghị nên giao khoán cho người dân để tăng cường trách nhiệm bảo vệ và giữ được diện tích rừng. Cử tri cũng ý kiến nên rà soát lại các đối tượng hưởng chính sách hộ nghèo để tránh nhầm lẫn. Liên quan đến tình trạng an ninh trật tự khu vực nông thôn, cử tri đề nghị cần tăng cường hệ thống camera an ninh để giám sát tình trạng trộm cắp và đua xe trái phép. Cử tri cũng kiến nghị các ngành chức năng quan tâm đầu tư đồng bộ hệ thống thủy lợi để đảm bảo người dân có thể gieo trồng lúa nước 2 vụ....

Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trường Giang thông tin về nội dung một số luật để cử tri nắm rõ

 

Trả lời các kiến nghị của cử tri, đại diện chính quyền các cấp, các ban, ngành đã làm rõ một số nội dung về việc điều tra hộ nghèo, công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề cho quân nhân xuất ngũ, đối tượng được vay vốn ngân hàng chính sách, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.... Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Trường Giang đã thông tin thêm cho cử tri một số nội dung liên quan đến các chính sách về phát triển nông nghiệp dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới; đồng thời đề nghị địa phương, ngành chức năng thực hiện tốt việc quy hoạch nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư các chương trình.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Đình Tín nhấn mạnh, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ thường xuyên theo dõi, giám sát quá trình giải quyết của địa phương đối với các kiến nghị của cử tri

 

Đại biểu Võ Đình Tín, UVTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận tinh thần, tình cảm của cử tri trước các vấn đề của đất nước, địa phương. Đối với những ý kiến, kiến nghị, ngoài việc trả lời trực tiếp tại hội nghị, các ngành, địa phương phải trả lời bằng văn bản và giải quyết dứt điểm cho người dân, có lộ trình cụ thể. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ thường xuyên theo dõi, giám sát quá trình giải quyết của địa phương đối với các kiến nghị của cử tri.

 

T/h: Bảo Ngọc – Văn Thắng