Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đắk Som (Đắk Glong)
 

Tại buổi tiếp xúc, cùng với bày tỏ tin tưởng các Đại biểu quốc hội sẽ phát huy vai trò của mình góp phần vào thành công kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, cử tri xã Đắk Som (Đắk Glong) cũng đã tập trung ý kiến vào các vấn đề liên quan ở địa phương. Trong đó, đa số ý kiến cử tri đề nghị Nhà nước, chính quyền địa phương cần quan tâm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sổ hộ khẩu; xử lý dứt điểm tranh chấp đất giữa người dân và doanh nghiệp; tăng mức cho vay vốn đầu tư sản xuất; trên địa bàn xã có công trình nước sạch được đầu tư theo chương trình 134 đã hư hỏng từ lâu nhưng không được sửa chữa…

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị Nhà nước quan tâm hơn nữa đến đời sống bà con, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, đầu tư cơ sở hạ tầng, như điện thắp sáng, đường giao thông, trường mầm non...

Tại buổi tiếp xúc với Đại biểu quốc hội, ngoài ý kiến của nhân dân, lãnh đạo xã Đắk Som cũng kiến nghị với Chính phủ, Quốc hội xem xét để tháo gỡ những khó khăn vướng mắt của địa phương, nhất là về công tác quy hoạch, bố trí đất ở, đất sản xuất để người dân an tâm sinh sống và sản xuất.

 Cử tri xã Đắk Som (Đắk Glong) kiến nghị với Chính phủ, Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến địa phương

 

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo chính quyền địa phương, các ngành chức năng trả lời trực tiếp. Đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Vũ Tá Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong cho biết, hiện nay địa phương đã cơ bản thực hiện xong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các trường hợp còn lại không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận QSDĐ là do đất nằm trong quy hoạch 3 loại rừng, chồng lấn lên diện tích đất của Vườn quốc gia Tà Đùng, đất do người dân lấn chiếm đất rừng để canh tác.

Trả lời kiến nghị của cử tri về việc cấp sổ hộ khẩu cho những hộ dân di cư tự do, lãnh đạo huyện Đắk Glong cho biết, những trường hợp trên không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, địa phương cũng đã kiến nghị nhiều lần với TW để xem xét tháo gỡ.

 Lãnh đạo huyện Đắk Glong trả lời các kiến nghị của cử tri

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Đắk Som (Đắk Glong), Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông đã thông tin đến cử tri về tình hình trong nước cũng như của địa phương, nhất là sự nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương trong việc nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Do đó, Đại biểu Quốc hội mong muốn bà con cử tri hiểu, chia sẻ và cùng nhau đoàn kết, thống nhất chung sức đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Về những ý kiến, kiến nghị của cử tri đại biểu Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp thu để trả lời cho cử tri.

 Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp thu trả lời kiến nghị của cử tri

 

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, tới đây Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ giám sát chặt chẽ việc các sở, ngành, địa phương giải quyết kiến nghị của cử tri. Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri vượt thẩm quyền Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đề xuất với Quốc hội, Chính phủ xem xét giải quyết.

                                                                                                                                                     

 T/h: Lê Đại