Các pano tuyên truyền về cuộc bầu cử được đặt tại các điểm tập trung đông người
 

Với quyết tâm hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách cử tri theo đúng chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử cấp trên, chính quyền phường Nghĩa Trung (TP. Gia Nghĩa) đã chỉ đạo các tổ dân phố tập trung nhân sự cho việc lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt này, phường đã hoàn thành sớm việc lập danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ở tất cả các khu vực bỏ phiếu. Theo thống kê ban đầu, phường Nghĩa Trung có 5.970 cử tri ở 6 khu vực bỏ phiếu. Cùng với việc niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường, các tổ dân phố, phường cũng đã linh động niêm yết tại một số địa điểm kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường để tiện cho việc kiểm tra thông tin.

 

 Niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường Nghĩa Trung (TP. Gia Nghĩa)
 

Ngay khi niêm yết danh sách cử tri, chính quyền phường Nghĩa Trung và tổ dân phố đã công bố rộng rãi đến người dân, cử tri tới trụ sở phường, hội trường tổ dân phố để kiểm tra, nắm bắt thông tin, nếu phát hiện sai sót sẽ báo lại cho khu phố để điều chỉnh, bổ sung. Đồng thời, bố trí, phân công nhiệm vụ luân phiên cho các thành viên trong tổ bầu cử hướng dẫn người dân trong việc rà soát thông tin.

 

Người dân kiểm tra thông tin danh sách cử tri đã được niêm yết
 

Là một trong những khu vực bỏ phiếu có số cử tri đông với trên 900 cử tri, tổ dân phố 2, phường Nghĩa Đức (TP. Gia Nghĩa) cũng đã hoàn thiện việc niêm yết danh sách cử tri để người dân biết và tích cực tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trước đó, việc rà soát cử tri thường trú, tạm trú được tổ dân phố tiến hành rà soát kỹ lưỡng. Mặc dù mới niêm yết nhưng người dân cũng đã đến kiểm tra thông tin cử tri của gia đình mình. 

Trong quá trình niêm yết, nếu nhận được phản ánh của nhân dân, cử tri, về việc có sai sót, các tổ bầu cử sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin để ủy ban bầu cử các phường điều chỉnh, bổ sung kịp thời
 

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Nông, toàn tỉnh có 680 tổ bầu cử tương ứng với 680 khu vực bỏ phiếu. Qua rà soát, dự kiến toàn tỉnh có khoảng 450 ngàn cử tri. Từ nay đến ngày bầu cử, các tổ bầu cử sẽ tiếp tục phối hợp với các hộ gia đình nắm bắt những biến động về dân số để kịp thời bổ sung vào danh sách cử tri tại cơ sở. Việc niêm yết danh sách cử tri được tiến hành đảm bảo thời gian quy định, tránh những sai sót như: Tên cử tri, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ nơi cư trú, thời gian tạm trú./.

                                                               T/h: Bảo Ngọc – Xuấn Trí