Toàn cảnh lễ công bố đồ án quy hoạch
 
 
Theo đó, Dự án khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R’Tih có diện tích hơn 1.715 ha bao gồm phần đất liền thuộc các phường Quảng Thành, Nghĩa Phú, xã Đắk R'Moan và phần mặt nước hồ thủy điện Đắk R'tíh thuộc xã Đắk R'Moan (TP. Gia Nghĩa).

Dự án được phân chia theo 7 phân khu chức năng, kiến trúc không gian được bố trí tại những vị trí thuận lợi về giao thông gồm trục dường chính kết nối với những phân khu chức năng khác của đô thị. Ngoài ra, dự án cũng sẽ hình thành các công trình hạ tầng trọng điểm, các khu nghỉ dưỡng, công trình công cộng gắn với không gian xanh, mang đậm giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các DTTS trên địa bàn…

 

Thiết kê quy hoạch khu đô thị du lịch sinh thái hồ Đắk R’Tih 

 

Đây là dự án cụ thể hóa quy hoạch chung đô thị Gia Nghĩa đến năm 2030 tầm nhìn 2050 với hệ thống dịch vụ thương mại tiện ích, đồng bộ, thông minh, hiện đại và là khu du lịch dã ngoại, trải nghiệm nông nghiệp, vui chơi giải trí, kết hợp hoạt động sản xuất, nghiên cứu và đào tạo về nông nghiệp.

 

Lãnh đạo Sở xây dựng bản bàn giao hồ sơ quy hoạch cho lãnh đạo UBND thành phố Gia Nghĩa và các bên liên quan

 

Việc phê duyệt và công bố rộng rãi đồ án quy hoạch sẽ góp phần gắn kết phát triển không gian theo quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030. Đồ án quy hoạch còn là cơ sở xác định chức năng đô thị, phạm vi, ranh giới từng loại đất, gắn với bảo vệ, giữ gìn bản sắc kiến trúc, văn hóa truyền thống của dân tộc bản địa; xây dựng các chính sách, phân bổ nguồn lực đầu tư và phát triển đô thị. Tại lễ công bố, lãnh đạo Sở xây dựng đã bản bàn giao hồ sơ quy hoạch cho lãnh đạo UBND thành phố Gia Nghĩa và các bên liên quan.

                                      T/h: Trịnh Nga-Xuân Hạnh