Hang đá được trang trí sinh động tại Nhà thờ giáo xứ Gia Ngĩa
 
Người dân tham quan và chụp hình trước hang đá
 

Tại các giáo xứ, nhà thờ tràn ngập sắc màu rực rỡ. Những cây thông, hang đá lớn được trang trí với nhiều màu sắc, lấp lánh thu hút mọi ánh nhìn. Dịp này, người dân tranh thủ cùng gia đình, con cái, bạn bè cùng thưởng ngoạn ngắm cảnh và lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp nhất. 

Noel còn là dịp đặc biệt để người thân, bạn bè cùng quây quần bên nhau và trao tặng nhau những món quà ý nghĩa, gửi tới nhau  những lời chúc thân thương.

Những cây thông được trang trí trước cổng Nhà thờ giáo xứ Vinh An, huyện Đắk Mil 
 
Bà con giáo dân Đắk Mil trang trí hang đá chuẩn bị đón Noel 
 

Nếu như trước đây lễ Noel chỉ dành cho người người theo đạo thì hiện nay với tinh thần đoàn kết tôn giáo, lễ Noel được nhiều người dân hưởng ứng, xem đây là nét văn hóa trong đời sống tinh thần. Vào những ngày này, không kể lương, giáo, tất cả mọi người đều háo hức chào đón Noel, làm cho không khí Noel thêm vui tươi ý nghĩa.

Mỗi năm, cứ đến dịp Noel người dân lại náo nức trong niềm hân hoan và mong chờ những điều tốt đẹp nhất đến với người thân, gia đình, bạn bè … Càng ý nghĩa hơn, khi Giáng sinh cũng cận kề năm mới, mọi lo lắng vất vả lo toan thường nhật của năm cũ qua đi để nhường chỗ cho những điều tốt đẹp và chào đón một năm mới thật nhiều ý nghĩa, niềm vui và hạnh phúc.

                                      

T/h: Trịnh Nga-Văn Vân