Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, các Hội đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý.

Tạm dừng một số hoạt động vui chơi, giải trí như: karaoke; vũ trường; massage; game trên địa bàn tỉnh kể từ 0h00’ ngày 05/5/2021 đến khi có thông báo tiếp theo. Hạn chế tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như: Lễ hội, các hoạt động tôn giáo, hội chợ, hội nghị không cần thiết…Khuyến cáo  hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Giao Sở Y tế tổ chức thực hiện tốt các đợt tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, đúng đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, nghiên cứu, đề xuất bổ sung tiêm vắc-xin cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, công chức thường xuyên tham gia các hoạt động về công tác phòng, chống dịch, như: trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát,... Theo dõi cập nhật thường xuyên tình hình dịch để tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời; chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất, phương tiện tại các khu cách ly; có phương án phòng, chống dịch, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông; Đài phát thanh và Truyền hình Đắk Nông, Báo Đắk Nông tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh, nhất là gây mất ổn định và hoảng loạn trong xã hội; đặc biệt chú ý tuyên truyền đến vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Giao Công an tỉnh xem xét dùng xe phòng cháy chữa cháy để hỗ trợ cung cấp nước sinh hoạt cho các chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến biên giới.

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh kịp thời hỗ trợ cho các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch, nhất là lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới và hỗ trợ cho tỉnh Mondulkiri (Campuchia) thực hiện công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới.

 Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19nhằm hỗ trợ, động viên các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch.Ủy ban nhân dân các huyện, thành phốkiểm soát chặt chẽ các nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; rà soát những người đi từ vùng dịch đến địa phương, thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Các huyện biên giới tăng cường công tác quản lý dân cư, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; khuyến cáo người dân khu vực biên giới hạn chế việc đi lại thăm thân để phòng, chống dịch bệnh.

T/h: : Lê Đại