Công trình đường giao thông vào Trường tiểu học Nghĩa Phú thuộc phường Nghĩa Phúcó chiều dài hơn 400m, thi công đã hơn 1 năm nay nhưng hiện vẫn đang dang dở. Nhiều người dân bức xúc cho biết, tuyến đường này thi công quá ì ạch. Ngày nắng thì bụi bẩn, ngày mưa thì trơn trượt, đường ngập nước, gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Con đường trơn trượt ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân 
 

Dự án đường vào Trường tiểu học Nghĩa Phú, phường Nghĩa Phú được khởi công vào tháng 9/2019, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 8/2020, với tổng số vốn đầu tư 6,8 tỷ đồng do Phòng Quản lý đô thị thành phố Gia Nghĩa làm chủ đầu tư. Công trình này đã được UBND thành phố Gia Nghĩa gia hạn đến tháng 1/2021 phải hoàn thành, bàn giao công trình đưa vào sử dụng. Nhưng đến nay công trình vẫn đang ngổn ngang đất đá, rất khó hoàn thành đúng tiến độ.

Công trình đang ngổn ngang và tiến độ thi công rất chậm
 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Gia Nghĩa cho biết, nguyên nhân chậm tiến độ là do việc vận động người dân hiến đất, giải phóng mặt bằng để làm đường tốn khá nhiều thời gian. Thêm nữa là trong năm 2020 do dịch Covid -19, nên ảnh hưởng đến việc triển khai thi công. Đến khi bắt đầu triển khai thi công được thì thời tiết lại mưa nhiều.

Đơn vị thi công san gạt một phần đường để tiện cho việc đi lại của người dân
 

Cũng theo ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Gia Nghĩa, trước phản ánh của người dân về tình trạng trơn trượt của tuyến đường dang thi công, Phòng quản lý đô thị thành phố Gia Nghĩa đã chỉ đạo đơn vị thi công đổ đá cấp phối, san gạt một phần đường để tiện cho việc đi lại.

T/h: Hoàng Hoa – Văn Chinh