Thực hiện gói thầu số 1, nhà máy điện gió Đăk N'Drung 1 là Công ty xây dựng Hằng Đại (Trung Quốc). Đơn vị cung cấp bê tông được nhà thầu lựa chọn là Công ty TNHHMTV bê tông LBM Đắk Nông. Đây là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm bê tông chất lượng cao phục vụ xây dựng có uy tín trong cả nước. Trước mắt, công ty sẽ cung cấp khoảng 20.000 m3 bê tông lạnh cho 2 gói thầu.

Đổ bê tông móng trụ điện đầu tiên thuộc nhà máy điện gió Đăk Rung 1
 

Tháng 10/2020, 6 dự án điện gió đã được UBND tỉnh Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư. Đây là những dự án điện gió đầu tiên của tỉnh và đều là những dự án có quy mô lớn. Tổng công suất của 6 dự án là 430 MW, đều được triển khai tại huyện Đắk Song, địa phương được đánh giá là có điều kiện, tiềm lực để phát triển loại năng lượng này.

6 dự án điện gió được chấp thuận chủ trương đầu tư gồm: Nhà máy điện gió Đắk N’Drung 1, Đắk N’Drung 2, Đắk N’Drung 3 với tổng công suất 300 MW; Nhà máy điện gió Asian Đắk Song 1 với công suất 50 MW; Nhà máy điện gió Đắk Hòa với công suất 50 MW và Nhà máy điện gió Nam Bình 1 với công suất 30 MW. Tổng mức đầu tư dự kiến của 6 dự án nêu trên lên đến gần 15.000 tỷ đồng.

Dự kiến đến cuối năm 2021, cả 6 dự án đều được đưa vào hoạt động, góp phần cung cấp điện cho điện lưới quốc gia, gia tăng độ ổn định cho hệ thống điện tỉnh Đắk Nông, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của nền kinh tế. Bên cạnh đó, các dự án này sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tăng thu ngân sách và góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

T/h: Lê Đại