Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông đã báo cáo với Đoàn về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng quý 1 và nhiệm vụ quý 2 năm 2021; quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới; việc phối hợp với các lực lượng trên địa bàn thực hiện chốt chặn các đường mòn, lối mở tuyến biên giới trong phòng, chống dịch Covid-19. Đăc biệt là phối hợp với Công an, Biên phòng triển khai công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử Quốc hội khoá VX và  bầu cử  HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 làm việc với Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông
 

Sau khi nghe báo cáo, Đồng chí Chính ủy quân khu 5 biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Bộ CHQS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tham mưu cho chính quyền địa phương các cấp thực hiện tốt việc tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng trong phòng chống dịch covid-19, bảo vệ bầu cử trong thời gian tới an toàn, hiệu quả.

 

Trung tướng Trịnh Đình Thạch yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tăng cường phối hợp với các lực lượng bảo vệ thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
 
 

Cũng trong sáng nay, Đoàn công  tác của  Bộ tư lệnh Quân khu V, do Trung  tướng Trịnh Đình Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 đã đến thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, thương binh trên địa bàn TP. Gia Nghĩa, cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch ân cần hỏi thăm sức khỏe bà H'Lang
 

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà các bà H'Giang B, H'Lang là nạn nhân nhiễm chất độc da cam trong kháng chiến chống Mỹ ở phường Nghĩa Tân, TP. Gia Nghĩa; thăm, tặng quà thương binh Trần Đức An, tỷ lệ thương tật 81% ở phường Nghĩa Thành, TP. Gia Nghĩa.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch tặng quà thương binh Trần Đức An
 

Tại các nơi đến thăm, Trung  tướng Trịnh Đình Thạch - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5 đã ân cần thăm hỏi  sức khỏe, đời sống của các đối tượng chính sách, thương binh. Qua đó, bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của lực lượng vũ trang Quân khu đối với thế hệ đi trước, những người đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tướng Trịnh Đình Thạch ân cần hỏi thăm sức khỏe bà H'Giang B

 

 

    T/h: Lê Đại – Văn Hiệp