Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Võ Phạm Xuân Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Gia Nghĩa cùng các cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Đức (cũ) hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Trước khi diễn ra buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố Gia Nghĩa cùng cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến trường Quảng Đức (cũ) đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ, dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí, đồng đội đã ngã xuống cho độc lập, hòa bình, thống nhất của đất nước.

Lãnh đạo thành phố Gia Nghĩa cùng cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến trường Quảng Đức (cũ) viếng Nghĩa trang liệt sỹ
 

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ chiến sỹ đã cùng nhau ôn lại truyền thống của những năm tháng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Đức cũ. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tỉnh Quảng Đức (Đắk Nông ngày nay) là địa bàn trọng yếu của hành lang chiến lược Bắc-Nam, tuyến chi viện chiến lược từ Nam Tây Nguyên vào Đông Nam bộ. 5 giờ sáng ngày 23/3/1975, lực lượng vũ trang của cách mạng vào tiếp quản Gia Nghĩa, quân địch tháo chạy toán loạn. Trưa cùng ngày, lá cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng tung bay trước dinh Tỉnh trưởng Quảng Đức, Ty cảnh sát và các công sở khác. Với những người lính từng tham gia kháng chiến trên chiến trường Quảng Đức (cũ), tháng 3-1975 lịch sử là những ký ức không thể nào quên.

Buổi gặp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Gia Nghĩa- Đắk Nông
 

Chiến thắng 23/3/1975 là một trang sử hào hùng trong lịch sử giữ nước vĩ đại của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, là quá trình đấu tranh anh dũng kiên cường của quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau ngày giải phóng Gia Nghĩa, các cán bộ chiến sỹ tại chiến trường Quảng Đức lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thành quả cách mạng, chăm lo đời sống cho người dân; đồng thời thực hiện nhiệm vụ chi viện cho chiến dịch Hồ Chí Minh đến ngày thống nhất đất nước.

Ông Lê Trúc Phương, Trưởng Ban liên lạc chiến trường Quảng Đức (cũ) phát biểu tại buổi gặp mặt
 

Trong giai đoạn phát triển mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Gia Nghĩa tiếp tục chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, tranh thủ thời cơ và thuận lợi, vượt qua khó khăn và thử thách để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, phấn đấu đến năm 2025 đưa đô thị Gia Nghĩa trở thành thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại và xây dựng theo hướng thông minh, cơ bản đạt được các tiêu chí đô thị loại II.

Tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ Ban liên lạc chiến trường Quảng Đức (cũ)
 

Nhân dịp này, thành phố Gia Nghĩa đã trao tặng các cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Đức (cũ) những món quà ý nghĩa nhằm thể hiện sự tri ân đối với công lao to lớn của các thế hệ cha ông.

 

T/h: Bảo Ngọc – Thế Anh