Đã nhiều tháng qua, hàng xóm láng giềng thường nghe tiếng khóc xé lòng của cháu Phan Trần Anh Khôi. Chỉ nghe  tíêng khóc thôi, người lớn cũng cảm nhận được phần nào nỗi đau mà đứa trẻ này đang phải gánh chịu. Chị Nguyễn Thị Thu (gần nhà cháu Khôi) chia sẻ: “Hầu như đêm nào bé cũng khóc. Tiếng khóc nghe thảm lắm. Bé không nói được nhưng mình nghĩ chắc phải đau lắm thì 1 đứa trẻ mới khóc đến mức  như thế”.

Bé Phan Trần Anh Khôi (2 tuổi) đang phải chịu những con đau do nệnh não úng thủy dày vò
 

Dẫu đã được đặt ống thông (shunt) dẫn dịch não tuỷ ra khỏi não thất, nhưng gần đây bé Anh Khôi  vẫn thường xuyên khóc thâu đêm. Trời càng lạnh, bé càng khóc nhiều, thỉnh thoảng lên cơn co giật. Thị giác, thính giác của bé đều kém,  không  thể nghe, nhìn mọi vật xung quanh.

Bà Phạm Thị Nga (bà ngoại của cháu Khôi) chia sẻ: Vì hoàn cảnh éo le, nên con gái bà phải nuôi con một mình. Nhà nghèo, sinh con ra lại bệnh tật không có tiền chữa trị nên con gái bà đánh phải bỏ con lại cho bà ngoại chăm, một mình xuống TP.HCM đi làm thuê để kiếm tiền đưa con đi mổ mắt. Nói đến đây, bà Nga lại nghẹn ngào: “Nó nói nếu làm công nhân sẽ không chủ động được thời gian, còn làm tiếp thị thì khi con đau quá có thể tranh thủ về. Lương tháng đầu được hơn 4 triệu, vài tháng nữa sẽ được tăng lên khoảng 6 triệu gì đó. Chi phí ăn, ở dưới đó,  rồi gửi về lo thuốc men hàng ngày cho con trai nữa là hết”.

Bà Phạm Thị Nga (bà ngoại của cháu Khôi) đã phải bán hết tài sản để chữa bệnh cho cháu, giờ đây bà chỉ còn biết trông đợi đồng lương ít ỏi con gái gửi về hàng tháng
 

Hai năm ròng rã trị bệnh cho cháu, vợ chồng bà Phạm Thị Nga đã bán  gần hết đất đai, nhà cửa. Bà Nga cho biết, bây giờ cần nhất là mổ kéo màng mắt cho cháu nhưng không có tiền đưa đi mổ. Mặc dù gia đình bà thuộc hộ nghèo nhưng cũng phải chi trả nhiều khoản.Nếu dựa vào mức thu nhập của con gái gửi về hàng tháng thì không biết khi nào bé Khôi mới có thể được chữa trị.

Hoàn cảnh khó khăn của bé Phan Trần Anh Khôi rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng. Mọi đóng góp, hỗ trợ cho bé Phan Trần Anh Khôi xin gửi về Chương trình Lan toả yêu thương, Đài PT-TH Đăk Nông,  số 82, đường 23/3, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Số điện thoại: 02613543866, số tài khoản Agribank: 530020101909. Hoặc liên hệ trực tiếp với gia đình qua địa chỉ bà Phạm Thị Nga, thôn 2, xã Đăk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Số điện thoại  0916431891.

 

T/h: Nông Hiền- Văn Chinh