Các đồng chí: Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, đại biểu Quốc hội tỉnh; Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã đến dự.

Trước khi diễn ra Kỳ họp, các đại biểu đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, dâng hoa, thắp hương thể hiện sự tri ân với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ độc lập tự do của đất nước.

Các đại biểu dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

 

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn khẳng định, kỳ họp tổng kết diễn ra trong không khí của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp; chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Trung ương, sự đoàn kết nhất trí và đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng; sự giám sát chặt chẽ của HĐND, sự điều hành năng động, sáng tạo của chính quyền các cấp, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể chính trị, xã hội, Đắk Nông đã phấn đấu quyết liệt, đạt được những kết quả trong phát triển kinh tế xã hội. 5 năm qua, hầu hết các chỉ tiêu được HĐND tỉnh thông qua đều đạt và vượt. Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, hoạt động của HĐND  tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan tư pháp đã có nhiều chuyển biến tích cực, không ngừng đổi mới phương thức lề lối làm việc. Các quan điểm, đường lối của Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh được thể chế hóa kịp thời thành các Nghị quyết của HĐND và nhanh chóng đi vào cuộc sống.

 

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn khai mạc kỳ họp

 

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Diễn nhấn mạnh, kỳ họp cuối cùng của HĐND tỉnh có nhiệm vụ đánh giá toàn diện những mặt đã làm được, chưa làm được và phân tích làm rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm. Qua đó đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành thời gian nghiên cứu kỹ các nội dung báo cáo, tờ trình dự thảo và phát huy dân chủ, thảo luận thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, thiết thực góp phần vào thành công kỳ họp.

 Quang cảnh kỳ họp
 

Sau phần khai mạc, Kỳ họp đã nghe các báo cáo gồm: Tổng kết hoạt động của Thường trực H ĐND tỉnh khóa III, Báo cáo tổng kết công tác của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021, thông qua một số tờ trình và báo cáo thẩm tra các tờ trình.

Những thông tin về kỳ họp sẽ được tiếp tục cập nhật./.

T/h: Bảo Ngọc – Thế Anh