Vào khoảng 12h trưa ngày 5/5/2021, Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện cụ bà Lê Thị Hiên (SN 1933), trú tại thôn Xuân Bình, xã Đắk Sắc, huyện Đắk Mil bị chết tại nhà với các vết thương ở đầu.

Ngôi nhà bà Hiên, nơi xảy ra vụ án mạng

 

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đắk Mil đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng Công an cơ sở triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Kết quả điều tra, xác minh ban đầu cho thấy, đây là một vụ án giết người, bà Hiên có nhiều khả năng bị đối tượng dùng vật cứng đánh chết lúc bà đang ở nhà một mình.

Đến khoảng 14h cùng ngày, lực lượng Công an Đắk Nông đã xác định được đối tượng giết chết bà Hiên là Nguyễn Xuân Thành (SN 2004), là hàng xóm của bà Hiên. Đối tượng nhanh chóng được đưa về Công an huyện Đắk Mil phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Nguyễn Xuân Thành
 

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn với bà Hiên nên sáng ngày 5/5, Thành qua nhà bà Hiên rồi dùng tuýt sắt đánh nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, đối tượng bế bà Hiên lên giường đắp chăn và lấy gối che mặt nạn nhân rồi bỏ về nhà như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Đến khoảng hơn 11h cháu của bà Hiên đi học về phát hiện sự việc và tri hô thì Thành cũng chạy đến nhà bà Hiên cùng với nhiều người dân trong xóm như chưa biết chuyện gì xảy ra. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

T/h: Lê Đại