Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly của huyện Đắk Song
 
 
Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid 19, huyện Đắk Song đã thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính Phủ, UBND tỉnh về phòng chống dịch; chú trọng công tác truyền thông, cập nhật thông tin chính xác, kịp thời về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử từ huyện đến cơ sở.
Huyện Đắk Song đã quyết liệt trong chỉ đạo truy vết, cách ly các đối tượng khi có thông báo của cơ quan y tế. Hiện nay có 12 trường hợp  đang thực hiện cách ly tập trung tại huyện; trong đó có 8 trường hợp đi làm ăn xa ở vùng có dịch về, 4 trường hợp F1 đã thực hiện xét nghiệm có kết quả âm tính lần 2.
 
 
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị bầu cử tại điểm bầu cử ở xã Nam Bình
 

Huyện Đắk Song cũng đã chuẩn bị các điều kiện để vừa tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, vừa đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Đắk Song
 

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử và chủ động phòng chống dịch Covid 19 của huyện Đắk Song. Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy huyện Đắk Song cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống dịch; thực hiện chế độ thông tin báo cáo đầy đủ, cụ thể và kịp thời về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.   

T/h: Thành Lam