Đối tượng Nguyễn Phúc Tường bị Công an bắt giữ
 

Từ đầu tháng 12/2020 đến giữa tháng 01/2021, Nguyễn Phúc Tường đã tạo ra trang web giả chương trình truyền hình “Gia đình yêu thương” và “Nữ sinh thanh lịch lần thứ 9” với nhiều đường link có khả năng lưu trữ các thông tin nhập vào giao diện của trang web. Sau đó, đối tượng tạo lập các trang facebook ảo để kết bạn làm quen với các nạn nhân và gửi các đường link này cho người dùng facebook nhờ nhấn vào đường link nhập thông tin tài khoản facebook (gồm tên đăng nhập và mật khẩu) để bình chọn cho các thí sinh tham gia cuộc thi. Ngay sau đó đối tượng chiếm đoạt quyền sử dụng các tài khoản facebook này rồi giả danh chủ tài khoản facebook nhắn tin với bạn bè của họ hỏi mượn tiền và chuyển vào tài khoản ngân hàng của Tường mua được trên mạng xã hội để chiếm đoạt tiền

Để tránh sự phát hiện của bị hại và cơ quan Công an, Tường thường sử dụng máy tính xách tay rồi thuê khách sạn cao cấp và căn hộ sang trọng để làm địa điểm hoạt động phạm tội. Sau khi chiếm đoạt được tài khoản facebook, Tường nhắn tin hỏi mượn từ 03 đến 05 triệu đồng và không quá 02 lần mượn/01 nạn nhân. Với những thủ đoạn này, Tường đã chiếm đoạt gần 400 triệu đồng của nhiều người dân ở tỉnh Đắk Nông và nhiều địa phương khác trong cả nước. Quá trình điều tra, đến ngày 11/01/2021, Công an huyện Đắk Mil đã bắt giữ Nguyễn Phúc Tường để điều tra, làm rõ về hành vi trên; thu giữ 16 thẻ ngân hàng ATM, 30 sim điện thoại, 01 máy tính xách tay cùng nhiều tang vật liên quan.

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra còn xác định 01 nhóm đối tượng liên quan đến vụ án này đã có hành vi mua bán trái phép tài khoản ngân hàng, trong đó các đối tượng đã mua 32 tài khoản ngân hàng của 10 cá nhân mở tại 06 ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Bình Dương sau đó thông qua mạng xã hội bán lại cho các đối tượng khác kiếm lời.

Vụ án đang được Công an huyện Đắk Mil tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

 

T/h: Minh Quỳnh