Ngày hội ẩm thực đã thu hút 842 học sinh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và phụ huynh tham gia. 20 gian hàng đến từ các khối lớp đã bày bán các sản phẩm ẩm thực và các mặt hàng truyền thống đặc trưng của các vùng miền trong cả nước, nhất là ẩm thực Tây Nguyên. Ngoài ra, còn có nhiều mặt hàng khác như đồ ăn nhanh, nước giải khát phục vụ học sinh, phụ huynh, người dân tham quan. Đặc biệt, tham gia ngày hội ẩm thực, học sinh nhà trường được trải nghiệm các kỹ năng giao tiếp, giới thiệu sản phẩm, bán hàng. 

Các gian hàng tại Ngày hội ẩm thực được trang trí rất ấn tượng 
 

Trong không gian ngày hội, từng gian hàng nhộn nhịp, những lời chào mời dễ thương của các em học sinh đã làm cho không khí thêm rộn ràng. Đặc biệt, ngoài các gian hàng ẩm thực còn có gian hàng quyên góp hướng về miền Trung. 50% lợi nhuận các em thu được từ gian hàng sẽ quyên góp ủng hộ các bạn học sinh vùng lũ miền Trung thân yêu. Qua hoạt động này, nhà trường cũng giáo dục cho các em tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Các em học sinh tham gia quyên góp ủng hộ miền Trung
 

“Ngày hội ẩm thực” là hoạt động nằm trong kế hoạch năm học 2020-2021 của trường THCS Lê Quý Đôn. Ngày hội thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm, học hỏi, thực hành, vận dụng kỹ năng vào thực tiễn đời sống. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của nhà trường nhằm chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, dạy học không chỉ truyền thụ kiến thức mà phải phát triển hài hòa cả phẩm chất và năng lực. 

Các em học sinh làm quen với việc bán hàng trong Ngày hội ẩm thực 
 

Ngày hội khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tại ngày hội, nhà trường đã quyên góp được số tiền 12 triệu đồng. Số tiền này sẽ được nhà trường ủng hộ cho học sinh tại vùng lũ miền Trung.

 

T/h: Phan Đông-Văn Hiệp