Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, có con nhỏ bị não úng thủy nên Lương Thế Vũ được Báo Dân trí đăng bài viết kêu gọi bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ gia đình Vũ. Sau đó Báo Dân trí đã chuyển số tiền 400 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ vào tài khoản cá nhân của Vũ giúp gia đình chữa bệnh cho con nhỏ. Từ đó, Vũ bắt đầu nảy sinh y định chiếm đoạt tiền hỗ trợ của các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đối tượng Lương Thế Vũ tại Cơ quan Công an 
 

Cụ thể, tháng 9/2020, Vũ thu thập thông tin qua các bài viết của Báo Dân trí kêu gọi ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn như: thông tin về người được ủng hộ, số tiền được ủng hộ.....Sau đó Vũ sử dụng điện thoại cá nhân gọi điện cho bà Bùi Thị Đan (trú huyện Nho Thanh, Thanh Hóa, có con nhỏ bị bệnh hiểm nghèo) mạo danh là nhân viên kế toán Báo điện tử Dân trí đã chuyển dư số tiền ủng hộ cho bà Đan, yêu cầu bà Đan chuyển lại số tiền dư hơn 8 triệu đồng. Tin lời, bà Đan đã nhờ cháu gái đi chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản của Vũ. Với thủ đoạn trên Vũ khai nhận đã  thực hiện 9 vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền hỗ trợ của bạn đọc Báo dân trí dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm...

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông  đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Ai từng là nạn nhân của các vụ việc tương tự, liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông để phối hợp giải quyết.

T/h: Bá Hiển