Các đồng chí: Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang tham dự.

Quang cảnh cuộc họp
 

Theo báo cáo, tính đến ngày 18/2/2021 tại Việt Nam đã ghi nhận 2.329 trường hợp mắc covid-19, trong đó số ca hiện mắc là 710 ca, số ca khỏi bệnh là 1.580 ca và số ca tử vong là 35 ca. Trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến nay chưa ghi nhận trường hợp dương tính với covid-19; tổng số ca cách ly phòng chống dịch covid-19 từ đầu năm 2021 đến nay là 8.342 trường hợp; tổng số trường hợp hiện đang cách ly theo dõi là 7.938 trường hợp.

Ông Trần Quang Hào, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế báo cáo một số vấn đề tại cuộc họp

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Tỉnh ủy. UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; bảo đảm duy trì hiệu quả hoạt động 24/24h tại Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm thu phí Cai Chanh, xã Đắk Ru (Đắk R’lấp). Kiểm soát chặt tuyến biên giới, không để tình trạng vượt biên trái phép; siết chặt các biện pháp giám sát, quản lý những người nhập cảnh; tuân thủ nghiêm việc cách ly tập trung, rà soát chặt chẽ người đến từ vùng dịch thực hiện cách ly theo quy định. 

Từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã phối hợp điều tra, giám sát 30.683 trường hợp có yếu tố nguy cơ dịch bệnh Covid-19; ngành y tế đã tiến hành lấy 474 mẫu, xét nghiệm của các trường hợp nhập cảnh, nghi ngờ, cách ly tập trung… kết quả 474 mẫu âm tính.

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy cũng đã nghe các đơn vị báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Theo đó, việc cung cầu hàng hóa trong dịp Tết được bảo đảm đầy đủ, không diễn ra tình trạng sốt hàng, tăng giá; việc chăm lo tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách, người có công được quan tâm thực hiện; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, giữ vững.

 

Đại tá Nguyễn Văn Lư, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Nông báo cáo một số vấn đề tại cuộc họp

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh nhấn mạnh dịch covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, vì thế các sở, ngành, mặt trận, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc đầy đủ các chỉ đạo phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy với tinh thần không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Cả hệ thống chính trị chủ động nâng cao trách nhiệm về phòng chống dịch; cần xử phạt hành chính đối với các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà không thực hiện đúng các quy định trong công tác cách ly, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tạo sự cảnh tỉnh, răn đe. Sở Y tế cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh để tỉnh chỉ đạo kịp thời; tiếp tục truy vét các nguồn lây; tiếp tục duy trì chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo cả hệ thống chính trị chủ động nâng cao trách nhiệm về phòng chống dịch Covid -19
 

Đối với nhiệm vụ sau Tết, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đề nghị các sở, ngành địa phương tập trung xử lý công việc bảo đảm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra. Cán bộ công chức bắt tay vào làm việc nghiêm túc, hiệu quả, không đi lễ hội trong giờ hành chính. Hiện nay, thời tiết đã bước vào mùa khô, các sở, ngành liên quan cần tập trung các biện pháp phòng chống cháy rừng, tiếp tục quản lý bảo vệ rừng, đất rừng.

Các sở, ban, ngành chủ động chuẩn bị, tổ chức thành công bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhất là phải làm tốt công tác hiệp thương trên tinh thần công khai, khách quan, dân chủ để lựa chọn được những ứng cử viên đủ tiêu chuẩn, có đức có tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri. 

T/h: Phan Đông-Thành Lam