Tuyên truyền trên các tuyến đường đông dân cư ở các xã biên giới 
 

Bằng các hình thức xe lưu động, loa phát thanh, kết hợp cờ, băng rôn, khẩu hiệu và đi đến các tuyến đường, khu vực chợ, khu vực đông dân cư, cán bộ, chiến sĩ đã tập trung tuyên truyền về truyền thống vẻ vang 62 năm Ngày thành lập Bộ đội biên phòng Việt Nam (03/03/1959- 03/03/2021), 32 năm Ngày biên phòng toàn dân (03/03/1989- 03/03/2021).

Cán bộ, chiến sĩ phát tờ rơi về phòng chống dịch Covid-19 bằng tiếng M'nông, tiếng Mông cho đồng bào

 

Đợt tuyên truyền còn chú trọng vào việc phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng và những quy định về công tác quản lý, xuất nhập cảnh, qua lại biên giới. Cụ thể như người dân không được tiếp tay, đưa đón người ở Campuchia hoặc người từ vùng dịch trở về bất hợp pháp; không tự ý qua lại biên giới khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền; khi phát hiện có người lạ hoặc ở vùng dịch trở về cần thông báo ngay cho chính quyền, cơ quan y tế địa phương và đồn biên phòng. Tuyên truyền những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh, qua lại biên giới; những chế tài, mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm.

Đơn vị cũng đã có nhiều sáng kiến, đổi mới, mang lại hiệu quả trong công tác tuyên truyền bằng việc biên soạn tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch cả bằng tiếng phổ thông, tiếng M’Nông, tiếng Mông thu thanh và phát trên loa tuyên truyền di động tại các khu dân cư./.

 T/h:  Văn Hoàn