Trịnh Sướng và các đồng phạm tại phiên tòa sáng nay 
 

Trước đó, vụ án đã được đưa ra xét xử nhưng phải tạm hoãn, vì trong số 39 bị cáo, có 01 trường hợp là bị cáo Lê Châu Phước Hưng - người nhà của bị cáo này cung cấp cho tòa giấy chứng nhận tâm thần. Đến nay, TAND tỉnh đã có kết quả giám định tâm thần liên quan đến bị cáo Lê Châu Phước Hưng.

Phiên tòa có hơn 20 luật sư và người bào chữa cho các bị cáo
 

Tại phiên tòa sáng nay bị cáo Lê Ngọc Lý và Lê Châu Phước Hưng có đơn xin xét xử vắng mặt. Xét thấy việc vắng mặt của 02 bị cáo không gây trở ngại cho việc xét xử, vì vậy hội đồng xét xử quyết định vẫn đưa vụ án ra xét xử. Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Sướng và các đồng phạm liên quan đến đường dây “sản xuất, buôn bán hàng giả” dự kiến sẽ kéo dài trong 03 tuần.

 

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lương Đức Dương – Chánh án Tòa hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông
 
 
Việc xét xử vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm 
 

Theo cáo trạng, đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả tại tỉnh Đắk Nông, Sóc Trăng, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh… 

Vụ án này có 39 bị cáo ở 11 tỉnh, thành phố bị truy tố về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”. Các bị cáo trong vụ án trên bị cáo buộc đã pha chế, bán ra thị trường 167 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hơn 136 tỷ đồng. Riêng bị cáo Trịnh Sướng, được xác định cầm đầu tổ chức sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, thu lợi bất chính hơn 102 tỷ đồng.

 

 

T/h: Lê Đại – Văn Hiệp