Không giấu được nỗi đau buồn khi kể về tình cảnh nghiệt ngã của gia đình mình, anh Vi Hồng Lanh (Bố bé Vi Hồng Duy) nghẹn ngào: “Năm 2017, từ lúc mới sinh, bé Duy đã có biểu hiện bất thường như da tím bầm, khó thở. Sau khi theo dõi, bác sĩ chụp Xquang kiểm tra thì phát hiện, bé Duy bị tim bẩm sinh và hội chứng down, chỉ định phải phẫu thuật nhưng vì sức khỏe không đảm bảo nên bác sĩ bảo chờ đến 6 tuổi sẽ kiểm tra lại và tiến hành phẫu thuật.Từ lúc cháu ra đời, chưa lúc nào vợ chồng tôi hết khổ, chưa lúc nào được ngủ ngon giấc. Có đêm tôi thức trắng nhìn con, chỉ để biết con vẫn đang thở”. 

 Do mắc bệnh tim bẩm sinh và hội chứng down nên sức khỏe cháu Vi Hồng Duy ngày càng yếu

 

Để có chi phí trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho con, anh Lanh phải đi làm thuê khắp nơi. Anh Lanh nói trong nước mắt: "Nghe tin con mắc bệnh hiểm nghèo, phần vì thương con, phần vì quá lo lắng cho khoản điều trị của con nên tôi bế tắc thực sự. Số tiền dành dụm được từ những ngày đi làm thuê làm mướn đều đã tiêu hết vào thuốc men cho con. Tôi làm nông, ai kêu gì thì làm nấy, thu nhập bấp bênh, vợ thì phải ở nhà chăm các con. Hiện nay sức khỏe của con càng ngày càng yếu nên thường xuyên phải đi bệnh viện để kiểm tra. Ngoài phần chi phí đã được Bảo hiểm y tế thanh toán, còn chi phí ăn ở, đi lại,… cho người chăm sóc vượt quá khả năng của gia đình. Sắp tới khi con đến tuổi để phẫu thuật e rằng khó có điều kiện để phẫu thuật cho con”.

 

Hàng ngày, anh Lanh phải đi làm thuê để trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho con 
 

Anh Vũ Văn Biên, Trưởng thôn Đăk Hưng, thị trấn Đăk Mâm, Krông Nô (Đắk Nông) cho biết: “Hoàn cảnh của vợ chồng anh Vi Hồng Lanh hết sức đáng thương. Điều kiện gia đình vừa khó khăn, lại vừa đông con. Được 5 sào đất nhưng điều kiện khí hậu ở vùng này năm nào cũng khô hạn nên không sản xuất được gì, chủ yếu là đi làm thuê làm mướn, trong khi con trai lại bị bệnh hiểm nghèo cần chi phí điều trị rất lớn. Hiện nay, anh Lanh đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cộng đồng, xã hội....để giúp bé Hồng Duy có cơ hội phẫu thuật”.

 

Bé Vi Hồng Duy đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội để có cơ hội được phẫu thuật tim
 

Nghĩ đến những tháng ngày phía trước không có tiền phẫu thuật cho con, anh Lanh chỉ biết nghèn ngào, bất lực. Gia đình anh rất mong nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để cháu Hồng Duy có điều kiện phẫu thuật.

Mọi đóng góp, hỗ trợ cho cháu Vi Hồng Duy xin gửi về chương trình Lan tỏa yêu thương, Đài PT- TH Đắk Nông. Địa chỉ: Số 82, Đường 23/3, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Số ĐT: 02613.543866. Hoặc qua số tài khoản Agribank: 5300201019509

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với gia đình thông qua địa chỉ: Anh Vi Hồng Lanh – Thôn Đăk Hưng, thị trấn Đăk Mâm, Krông Nô, Đắk Nông. Số ĐT:0367.654.964.

 

T/h: Hoàng Hoa – Văn Chinh