Cửa hàng xăng dầu Trung Dũng 1 tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông)
 

Cửa hàng xăng dầu Trung Dũng 1 nằm ven đường Hồ Chí Minh tại km 876+950, thuộc thôn 3, xã Quảng Tín, huyện Đắk Rlấp (Đắk Nông) là 1 trong những “điểm đen” tai nạn giao thông đã được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông xác định. Cửa hàng chưa được Tổng cục đường bộ Việt Nam cấp phép đấu nối vào đường HCM, nhưng chủ doanh nghiệp đã tự ý tháo dỡ lan can phòng hộ mở lối vào cây xăng. Điều đáng nói, khi chủ doanh nghiệp bắt đầu đỗ đất san lấp mặt bằng, tháo dỡ lan can phòng hộ các cơ quan chức năng và Công ty cổ phần BOT & BT Đức Long Đắk Nông là đơn vị quản lý, vận hành đoạn đường trên đã xử lý, yêu cầu gắn lại hộ lan nhưng chủ cây xăng không thực hiện.

Chủ cửa hàng xăng dầu Trung Dũng 1 tự tháo dỡ lan can phòng hộ, đấu nối vào đường Hồ Chí Minh
 
Đoàn kiểm tra do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải dẫn đầu kiểm tra và làm việc với chủ cửa hàng xăng dầu Trung Dũng 1
 

Sở công thương Đắk Nông cho biết, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Đắk Nông có 69 cây xăng, dầu nhưng chỉ có 20 cây xăng, dầu nằm trong quy hoạch còn lại ngoài quy hoạch, trong đó có cây xăng, dầu Trung Dũng 1. Nguyên nhân của tình trạng trên là do các sở, ngành phối hợp không chặt chẽ dẫn đến cấp phép tràn lan; nhiều cây xăng không được phép đấu nối với quốc lộ nhưng vẫn vô tư hoạt động, gây mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải (Áo sơ mi xanh bên phải) yêu cầu xử lý các cửa hàng xăng, dầu tự ý đấu nối vào đường HCM
 
 

Tại buổi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải yêu cầu các sở, ngành liên quan theo chức năng thẩm quyền phối hợp xử lý các cửa hàng xăng, dầu tự ý đấu nối vào đường HCM, bảo đảm nguyên tắc an toàn giao thông, đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp kinh doanh.

T/h: Lê Đại