Phòng tổng khống chế của Đài PTTH Đắk Nông
 

Một trong những điểm mới mà Đài PT – TH Đắk Nông đưa vào sử dụng trong kỳ bầu cử này là sử dụng công nghệ IP trong các chương trình truyền hình trực tiếp phục vụ tuyên truyền bầu cử. Các thiết bị nhận tín hiệu từ server (PWS-110RX1) có thể phát trực tiếp video và âm thanh từ máy quay sử dụng mạng 4G và wi-fi. Thiết bị này sử dụng công nghệ QoS độc đáo của Sony để duy trì tính toàn vẹn của video và âm thanh trong khi truyền. Hệ thống thiết bị trạm nhận tín hiệu từ Server đi kèm với phần mềm Trình quản lý kết nối được cài đặt sẵn cho phép kết nối dễ dàng với máy quay và xử lý hiệu quả các luồng trực tiếp.

Để các phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên nắm bắt được công nghệ mới, Đài PT – TH Đắk Nông đã phối hợp với Công ty Sony Việt Nam tổ chức tập huấn, hướng dẫn về kỹ thuật phát trực tiếp bằng mạng không dây; đảm bảo đưa những thông tin, hình ảnh nhanh nhất, chân thực nhất trong ngày bầu cử từ các địa phương trong tỉnh lên sóng phát thanh, truyền hình.

 

Đài PT – TH Đắk Nông sử dụng công nghệ IP trong các chương trình truyền hình trực tiếp
 

Với công nghệ mới này, trong ngày bầu cử 23/5 sắp tới, Đài PTTH Đắk Nông sẽ thực hiện 3 điểm cầu truyền hình trực tiếp gồm: TP. Gia Nghĩa, huyện Đắk R’lấp và Đắk Mil. Để việc triển khai công nghệ mới này bảo đảm yêu cầu về mặt kỹ thuật, kíp làm truyền hình trực tiếp dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Đài PTTH Đắk Nông đã tiến hành đi khảo sát tại các điểm cầu phát sóng truyền hình trực tiếp, đảm bảo chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Thử máy để chuẩn bị ghi hình chương trình trực tiếp 
 

Xác định công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm, các phòng chuyên môn của Đài đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, trong đó đẩy mạnh việc mở mới các chuyên mục, tiểu mục tuyên truyền bầu cử; tăng tần suất phát sóng những tin, bài liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử trên sóng phát thanh, truyền hình và trên Trang thông tin điện tử của Đài. Bên cạnh đó, Đài PTTH Đắk Nông còn tận dụng mạng xã hội để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo các thông tin về bầu cử đến với người dân một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

 Đài PTTH Đắk Nông tổ chức chương trình tọa đàm trực tiếp tuyên truyền bầu cử

 

Hiện Đài PT – TH Đắk Nông đang duy trì phát sóng 4 chuyên mục và 12 tiểu mục tuyên truyền bầu cử/tháng; các chương trình thời sự hàng ngày cũng được bố trí thời lượng đáng kể cho việc tuyên truyền bầu cử. Đặc biệt, chương trình hành động của các ứng cử viên cũng được thu hình và truyền tải tới đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Ngoài ra, các chương trình giao lưu, tọa đàm trực tiếp cũng được thực hiện để nhân dân trong tỉnh có được những thông tin toàn diện, chính thống và trực quan nhất về cuộc bầu cử sắp tới.

Trong điều kiện khó khăn về nguồn nhân lực và cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật của Đài còn nhiều hạn chế, việc đưa vào sử dụng những công nghệ mới, kỹ thuật tiên tiến để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử là nỗ lực lớn của tập thể cán bộ, công nhân viên chức Đài PT – TH Đắk Nông, qua đó giúp người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh.

                                                                                  

 T/h: Hải Thanh