Chiến sĩ mới đọc 10 Lời thề danh dự
 

Trải qua 3 tháng huấn luyện trong điều kiện thời tiết khí hậu thường xuyên thay đổi, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đã linh hoạt, chủ động điều chỉnh nội dung, thời gian, phương pháp huấn luyện cho phù hợp tình hình thực tế. Tiến hành củng cố, tu sửa thao trường, bãi tập, mô hình học cụ phục vụ cho huấn luyện, đồng thời khắc phục khó khăn hoàn thành các nội dung, chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng.

Chiến sĩ mới tuyên thệ trước Quân kỳ
 

Sau 03 tháng huấn luyện theo chương trình của Bộ Quốc phòng, 160 chiến sĩ mới đã hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Có nhận thức cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của Quân đội, của lực lượng Bộ đội Biên phòng và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông trong tình hình hiện nay.

Đại tá Nguyễn Văn Lư, Chỉ huy trưởng BĐBP Đăk Nông trao vũ khí cho chiến sĩ mới
 

Các chiến sĩ mới đã được rèn luyện, xây dựng nếp sống chính quy, văn hoá, ý thức chấp hành kỷ luật, từng bước hình thành phẩm chất, nhân cách của người chiến sỹ quân hàm xanh. Nắm được các nội dung cơ bản trong điều lệnh quản lý bộ đội, vận dụng có hiệu quả trong học tập công tác và rèn luyện tại đơn vị. Thực hành thành thạo các động tác cơ bản kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật binh chủng hợp thành. Sử dụng thành thạo vũ khí trang bị theo biên chế.  Rèn luyện thể lực tốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới.

Tiến bước dưới Quân kỳ
 

Sau Lễ tuyên thệ, các chiến sĩ tiếp tục được huấn luyện, học tập nội dung các mặt nghiệp vụ công tác Biên phòng trong thời gian 45 ngày và bế giảng khóa huấn luyện, về công tác tại cơ quan, các đơn vị trong BĐBP tỉnh./.

     T/h:  Văn Hoàn