Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự cuộc họp tại điểm cầu Đắk Nông
 

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, Bộ GD-ĐT đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan. Riêng về đề thi, nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 và kiến thức được tinh giản do tác động của dịch Covid-19. Hiện nay, các địa phương đã được quán triệt quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi và nghiệp vụ sử dụng phần mềm quản lý thi tốt nghiệp và tuyển sinh.

Tại hội nghị, các tỉnh, thành phố đã có nhiều ý kiến về công tác chuẩn bị, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Các đại biểu tham dự cuộc họp tại điểm cầu Đắk Nông
 

Riêng tại tỉnh Đắk Nông, hiện nay UBND tỉnh đã ban hành chỉ thị liên quan tổ chức kỳ thi. Các trường đang tích cực tổ chức ôn tập cho học sinh bằng nhiều hình thức trên cơ sở chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sở GD-ĐT đã triển khai rà soát đội ngũ, tổ chức tập huấn, phổ biến quy chế thi…

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương triển khai nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trong công tác phòng, chống dịch, phân công rõ trách nhiệm của các thành viên ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh. 

Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh tổ chức rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại địa phương theo quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ.

Các địa phương quan tâm chỉ đạo bố trí các điểm thi, cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Sở GD –ĐT tại các địa phương triển khai tập huấn quy chế thi, nghiệp vụ tổ chức thi cho tất cả những người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi. Mỗi tỉnh, thành phố cần xây dựng phương án tổ chức kỳ thi an toàn trong điều kiện chịu tác động của dịch Covid-19.

 

T/h: Lệ Quyên- Tô Hiệu